• Others Các hình thức của dịch vụ quảng cáo Facebook

  So sánh hiệu quả giữa quảng cáo Google Shopping với quảng cáo Google Adwords

  Đối với những nhà kinh doanh có trang web dùng để bán hàng, việc sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google để đưa mặt hàng hay dịch vụ tiếp cận khách hàng là một lựa chọn đúng đắn nhất. Thế nhưng ngân sách quảng cáo có hạn, bạn đang băn khoăn không biết nên đầu tư vào quảng cáo Adwords hay quảng cáo Google Shopping cho hợp lí?? Vậy hãy cùng phân tích về hiệu quả của từng loại quảng cáo với chúng tôi.

  Hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản về quảng cáo Google Shopping:

  Google Shopping là một hình thức quảng cáo mua sắm mà Google cung cấp cho các nhà quảng cáo. Được triển khai rộng rãi ở nước ngoài nhưng lại còn khá mới mẻ ở Việt Nam trong thời điểm này.

  Khác với loại hình quảng cáo Adwords hiển thị dưới dạng văn bản thì quảng cáo Google Shopping lại hiển thị dưới dạng hình ảnh sản phẩm kèm theo giá và thông tin sản phầm cũng như thông tin cửa hàng,... Chính vì vậy quảng cáo mua sắm cung cấp đồng thời cho người dùng rất nhiều thông tin về sản phẩm trước khi họ nhấp vào quảng cáo, nên chất lượng khách hàng của quảng cáo Google Shopping được ghi nhận là tốt hơn so với quảng cáo Adwords và tỉ lệ ra đơn cao hơn so với Google Ads.

  Quảng cáo Google Shopping hoạt động như thế nào?

  Quảng cáo Google shopping sử dụng dữ liệu của sản phẩm mà bạn cung cấp để hiển thị sản phẩm đến khách hàng mỗi khi có truy vấn của người dùng. Hiểu đơn giản là bạn sẽ cung cấp cho Google các dữ liệu về sản phẩm như hình ảnh, giá cả, mô tả sản phẩm, đánh giá về sản phẩm… Và với mỗi truy vấn của khách hàng, Google sẽ tiến hàng tìm kiếm và so sánh với những thông tin dữ liệu mà các nhà quảng cáo cung cấp để hiển thị sản phẩm sát nhất với truy vấn của khách hàng nhất có thể.

  Việc triển khai quảng cáo Google Shopping bao gồm 4 bước như sau:

  Đăng ký tài khoản công cụ Google Merchant Center: Google Merchant Center là một công cụ dùng để tải dữ liệu cửa hàng và dữ liệu sản phẩm lên Google để cung cấp dữ liệu đó cho quảng cáo mua sắm.

  Tạo nguồn cấp dữ liệu: gửi dữ liệu sản phẩm đến Google theo đúng định dạng, với các thông tin như liên kết hình ảnh, giá, mô tả, tiêu đề, còn hàng…

  Liên kết tài khoản Adwords và Merchant center: chấp thuận liên kết giữa tài khoản AdWords và Merchant Center là bạn cho phép dữ liệu sản phẩm của mình lưu thông từ Merchant Center đến AdWords để sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo mua sắm.

  Cài đặt chiến dịch Google Shopping: set up chiến dịch khi danh sách dữ liệu sản phẩm đã đủ điều kiện. Quảng cáo sẽ không cần nhắm mục tiêu theo từ khóa mà sẽ tự động xuất hiện khi có truy vấn phù hợp với thương hiệu, tên sản phẩm, nội dung sản phẩm…