• Others Các hình thức của dịch vụ quảng cáo Facebook

  Những điều cần biết khi thực hiện video chạy quảng cáo trên youtube

  Như chúng ta đã biết, Youtube là một mạng lưới hoạt động xã hội mạng trên nền tảng video dựa trên với 1 tỷ người dùng trong năm đầu tiên năm 2016 và đến điều này, con số đó sẽ không còn lâu nữa. Vì vậy mà bạn phù hợp với sự xuất hiện này cho tiến trình cho chiến dịch kinh doanh. Bằng cách thực hiện video chạy quảng cáo trên youtube, bạn có thể mở rộng doanh nghiệp thương mại của bạn khắp nơi và nhận được nhiều sự tương tác và hàng mới. Youtube hiện đang được sở hữu bởi Google, do đó, bạn nên có một tài khoản tài khoản hiện có trước khi bạn hiển thị quảng cáo video của Youtube.

  Và dưới đây là những bước đi đơn giản để bắt đầu tiến hành quảng cáo trên Youtube:

  1. Chọn tính năng quảng cáo tốt nhất: Để hạ mức chi phí quảng cáo xuống mức thấp nhất cho video quảng cáo Youtube, bạn cần phải chọn tính năng quảng cáo phù hợp với nhân sách mà bạn bỏ ra. Chọn tính năng “Chi phí tối đa cho một lần click chuột”; tính năng này cho phép bạn thiết lập các thanh toán tối da mà bạn phải trả khi video quảng cáo của bạn được xem bởi người dùng Youtube. Đầu tiên, lựa chọn ngân sách bắt đầu từ 0.1$ đến 0.5$ cho một click chuột. Tăng ngân sách định kỳ khi quảng cáo của bạn bắt đầu chạy.

  2. Chọn đúng đối tượng cho video quảng cáo Youtube của bạn: Bằng cách lựa chọn những người xem phù hợp, quảng cáo của bạn sẽ chạy một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể chọn khách hàng mục tiêu dựa trên nhóm tuổi và giới tính. Bạn cũng có thể chọn những sở thích phù hợp với video quảng cáo Youtube của bạn. Ví dụ như bạn đang lên kế hoặc chạy quảng cáo về sản phẩm đầm may mặc cho thiếu nữ, đầu tiên bạn chọn mục “interest” (sở thích) và chọn mục “fashion” (thời trang) và sẵn đó chọn nhiều những sở thích ngoài rìa hơn như là “Woman Fashion” (Thời trang phụ nữ),... Bằng cách lựa chọn như vậy, video quảng cáo Youtube của bạn sẽ xuất hiện đúng với khách hàng mà bạn muốn hướng đến.

  3. Lựa chọn từ khoá chính xác: Người xem Youtube thực hiện tìm kiếm trên Youtube dựa vào từ khoá cũng như hình thức tìm kiếm trên Google. Vì vậy mà rất cần thiết để lựa chọn đúng từ khoá cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Bằng cách lựa chọn những từ khoá đúng, xác suất quảng cáo của bạn được xem bởi người dùng Youtube sẽ tăng lên, điều đó cũng có nghĩa là cơ hội để sản phẩm của bạn được bán đi cũng cao hơn.

  4. Sử dụng hình thức quảng cáo đúng đắn: Trong quảng cáo Youtube có tất cả là 4 hình thức quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn để hiển thị video quảng cáo Youtube của mình. 4 hình thức quảng cáo đó là: “in-display”, “in-search”, “in-stream”, và “in-slate”. Dù bạn sử dụng hình thức quảng cáo nào, bạn cũng hãy chắc chắn rằng video quảng cáo Youtube của mình có nội dung hay, ấn tượng và chuyển tải rõ ràng thông điệp mà bạn muốn đến khách hàng của mình.

  5. Chọn các quảng cáo có thuộc tính tương thích: Bước cuối dùng trước khi chiến dịch quảng cáo của bạn khởi động thì bạn phải chọn ra một quảng cáo có thuộc tính tương thích. Các thuộc tính tương thích này cũng giống như bạn lựa chọn đường dẫn URL, tên quảng cáo, hình ảnh thu nhỏ và quảng cáo văn bản... Nếu bạn sử dụng đồng banner, bạn sẽ được khuyến nghị sử dụng size ảnh 300x60 pixel để banner có thể phù hợp khi quảng cáo xuất hiện trên những video quảng cáo khác.