• quảng cáo facebook hiệu quả

  Một số kinh nghiệm để thuê dịch vụ quảng cáo trên facebook

  Chào các bạn!

  Tình hình là nhờ Facebook nên ai cũng có thể làm ăn bằng việc bắt đầu kinh doanh online một sản phẩm gì đó. Họ bắt đầu tạo ra 1 Fanpage rồi sử dụng dịch vụ tăng Like Facebook để thu hút lấy số lượng bạn đầu. Sau đó bắt đầu thuê các dịch vụ quảng cáo trên facebook để bán hàng rồi làm seeding các kiểu.

  Đó là 1 trong những kế hoạch khá cơ bản nhưng vẫn nhiều người áp dụng thành công. Sắp tới mình cũng nên thử bán 1 cái gì đó mới được.

  Quay lại vấn đề chính, bạn thuê các dịch vụ quảng cáo bởi vì lý do gì? Mình thử liệt kê vài lý do sau nhé:

  - Bạn không có chút kiến thức gì về quảng cáo Facebook cả

  - Bạn biết chạy quảng cáo facebook nhưng ở mức cơ bản

  - Bạn muốn tập trung vào các khâu khác như bán hàng nên sẽ thuê người chạy

  - Tài khoản quảng cáo facebook của bạn cắn tiền chậm

  - Bạn nghe nói thuê các dịch vụ quảng cáo sẽ hiệu quả hơn

  ...

  Thực ra sẽ là tốt nhất nếu bạn hay team của bạn có thể tự chạy được quảng cáo. Nhưng mà thuê các dịch vụ quảng cáo cũng có những cái lợi nhất định. Hiện nay có nhiều cá nhân và tổ chức nhận chạy quảng cáo facebook thuê. Chi phí lấy có thể từ 10 - 20% ngân sách quảng cáo. Ở đây mình không bàn sâu đến chi phí mà sẽ bàn đến hiệu quả của việc thuê người khác chạy quảng cáo nhé.

  Một vài lưu ý như sau:

  - Bạn hãy tìm hiểu kĩ xem người mà bạn định thuê quảng cáo là ai

  - Có kinh nghiệm chạy nhiều chưa

  - Chạy có tối ưu được chi phí không

  - Có xử lý được các tình huống khó không

  - Đánh giá của các khách hàng khác

  ...

  Nếu nói vậy thì chung chung quá. Thôi thì bạn hãy vào xem trực tiếp tài khoản chạy quảng cáo của họ để kiểm tra. Vậy bạn sẽ kiểm tra nó bằng cách nào.

  Bạn hãy nói với người bạn định thuê quảng cáo là thêm bạn vào tài khoản của họ dưới vai trò nhà phân tích của tài khoản quảng cáo đó.

  Khi họ đã thêm email (đã đăng ký Facebook) của bạn và lựa chọn vai trò Nhà phân tích là xong. Tiếp theo bạn hãy truy cập vào phần Quản lý quảng cáo trên chính tài khoản của họ để xem các chiến dịch quảng cáo mà họ đã chạy trước đây.

  Hãy xem và đánh giá các yếu tố sau đây

  Đã từng chạy bao nhiêu chiến dịch tất cả (không dưới 200 chiến dịch là có thể được)

  Chi phí cho mỗi cú nhấp chuột, lượt tiếp cận, tổng chi phí,.. các yếu tố liên quan đến giá quảng cáo nếu chi phí nhấp chuột có giá từ 50 - 200 đ thì là ok.

  Ngân sách họ chi ra có đều đặn không

  ...

  Những yếu tố trên chỉ phần nào mang tính chất tương đối nhưng cũng là những yếu tố giúp bạn đưa ra quyết định có nên thuê họ chạy quảng cáo facebook thuê cho mình không. Hi vọng qua đó sẽ giúp bạn tìm được đối tác phù hợp.