• quảng cáo facebook hiệu quả

  Cách hạn chế Facebook quảng cáo trên News Feed

  Sử dụng Facebook là hoàn toàn miễn phí, nhưng đổi lại bạn sẽ bị Facebook lấy rất nhiều thông tin đó là cái giá phải trả khi sử dụng Facebook một cách miến phí. Đôi khi, các thông tin này có thể là sai lệch.

  Gần như chắc chắn rằng, bạn đang sử dụng Facebook để giao tiếp cùng với người thân, gia đình và bạn bè. Cái giá mà mạng xã hội này đưa ra cho dịch vụ của mình cho bạn sử dụng luôn là "miễn phí", nhưng sự thật không phải là như vậy. Khi bạn sử dụng Facebook, bạn sẽ tự nguyện cung cấp các thông tin cá nhân của mình cho Facebook (và qua Facebook tới tay các công ty quảng cáo). Nhờ các thông tin cá nhân này, họ có thể đưa ra những mẫu facebook quảng cáo chính xác hơn với hy vọng rằng một ngày nào đó bạn sẽ click vào đường link trên News Feed và mua hàng.

  Quảng cáo là nguồn sống của Facebook. Nói cách khác, nếu không muốn xem quảng cáo trên Facebook thì bạn chỉ có cách ngừng sử dụng Facebook.

  Thật may mắn, ít nhất bạn có thể kiểm soát được các dạng quảng cáo mà mình sẽ (phải) xem trên bảng tin Facebook. Bạn cũng có thể ngừng một phần hành vi theo dõi của Facebook. Bên cạnh việc bảo vệ quyền riêng tư của mình, hành động này cũng sẽ giúp bạn bớt phải gánh chịu những mẩu quảng cáo "không liên quan" hơn.

  Bài viết dưới đây được VnReview tổng hợp từ Business Insider để bạn có thể kiểm soát các thông tin Facebook đang sử dụng để lựa chọn quảng cáo cho bạn.

  Facebook có 3 cách để có thể đoán biết sở thích của bạn

  3 loại thông tin sau sẽ giúp Facebook chọn lựa ra được những mẩu quảng cáo phù hợp với bạn nhất:

  1. Những gì bạn đã trực tiếp cung cấp thông tin cho Facebook: tên, tuổi, quan hệ tình trạng, nơi sinh sống, học tập…

  2. Những gì bạn làm trên Facebook: các bài đăng bạn đã "like", các nhóm và trang bạn đã tham gia, các đường dẫn bạn like hoặc click vào, các bức ảnh và bài đăng của bạn…

  3. Các trang web bên ngoài Facebook. Các trang web này có thể cung cấp thông tin cho Facebook thông qua cookie.

  Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại các thông tin mà mình đã chia sẻ lên Facebook, nhưng việc kiểm soát toàn bộ quá trình hoạt động trên mạng xã hội này là gần như không thể. Một công cụ có tên gọi Ad Preferences sẽ giúp bạn.

  Bật công cụ kiểm soát quảng cáo trên Facebook

  Có 2 cách để truy cập vào công cụ Ad Preferences. Cách đầu tiên là click vào dấu X trên góc trên bên phải của quảng cáo và chọn "Tại sao tôi lại nhìn thấy quảng cáo này?". Hoặc, bạn có thể click vào biểu tượng mũi tên phía bên cạnh các bài đăng quảng cáo trên News Feed và chọn mục tương tự.

  Dù bạn chọn cách nào, cửa sổ quản lý quảng cáo của Facebook cũng sẽ được hiển thị. Hãy chọn "Quản lý tùy chọn quảng cáo":

  Facebook sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các chủ đề mà mạng xã hội này cho những người bạn có quan tâm đến.

  Bạn có thể chọn một mục để xem các mục con.