• Others Các hình thức của dịch vụ quảng cáo Facebook

  Các phương pháp tăng hiệu quả khi chạy quảng cáo Google Shopping 2018

  Google Shopping là hình thức quảng cáo mua sắm trực tuyến mới được phát triển bởi “ông lớn” Google. Hình thức quảng cáo này đang phổ biến tại các quốc gia lớn như Newzeland, Úc, và một số nước Châu Mỹ… nhờ vào hiệu quả quảng cáo cao, gia tăng mức độ nhận biết và uy tính cho thương hiệu với chi phí hợp lý. 


  Giống như Google Ads, giá thầu chạy quảng cáo Google Shopping là một trong những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần quan tâm. Quảng cáo Google Shopping và quảng cáo Google Ads có cách tính phí giống nhau đều sử dụng chi phí trên mỗi nhấp chuột (CPC), tức là Google sẽ chỉ tính phí khi có ai đó nhấp vào quảng cáo và dẫn về trang web của bạn. Nếu quảng cáo có thể hiển thị nhưng khách hàng không nhấp vào thì bạn không mất phí. Bên cạnh đó, việc chạy quảng cáo Google Shopping thì lại có cách tính phí khác biệt một chút. Google Shopping có thêm cách tính phí sử dụng chi phí mỗi lần tương tác (CPE – Cost Per Engagement), tức là tính phí khi có ai đó mở rộng Quảng cáo của bạn để xem thêm và sau đó nhấp chuột.

  Trong những năm gần đây chạy quảng cáo Google Shopping đã không ngừng phát triển và đem lại nguồn lợi khổng lồ cho các doanh nghiệp trên thế giới. Trong đó tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu đóng vai quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch nâng cao hiệu quả quảng cáo Google Shopping. Nguồn cấp dữ liệu là một tệp bao gồm danh sách sản phẩm sử dụng các nhóm thuộc tính giúp xác định mỗi một sản phẩm của bạn theo cách duy nhất. Theo Salsify 88% khách hàng quan tâm đến thông tin của sản phẩm. Đây chính là một phần quan trọng tác động đến quyết định mua hàng của họ. Trong bài viết này, Adsplus giả thích rõ về tầm quan trọng của việc tối ưu hóa dữ liệu cũng như tập trung vào các yếu tố tiêu đề sản phẩm và mô tả sản phẩm giúp các doanh nghiệp tối ứu hóa dữ liệu một cách hiệu quả.

  Để tăng hiệu quả quảng cáo Google Shopping mà vẫn có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo. Việc chú ý đến phần tiêu đề sản phẩm và mô tả sản phẩm là rất quan trọng vì nó đóng vai trò chủ yếu trong quyết định click chuột của khách hàng. Bên cạnh các yếu tố về tiêu đề và mô tả sản phẩm doanh nghiệp còn phải xem xét kĩ các thông tin khác như danh mục sản phẩm, loại sản phẩm cũng như hình ảnh và giá bán của sản phẩm nhằm truyền đạt thông tin đến khách hàng một cách chính xác và đầy đủ nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ các chi tiết mà các doanh nghiệp cần phải lưu ý về việc tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu trước khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Shopping.

  Quảng cáo Google Shopping là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp, cửa hàng cho mục tiêu gia tăng số lượng đơn hàng bán ra, cải thiện tình hình doanh thu cho doanh nghiệp. Trước khi quyết định đầu tư ngân sách cho phương thức quảng cáo mới này, các doanh nghiệp phải quan tâm đến việc tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu vì nó đóng vai trò chủ chốt ảnh hưởng trực tiếp đén quyết định click chuột của khách hàng giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo Google Shopping. Trong phần nay, Adsplus sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn tìm hiểu về các yếu tố về thương hiệu, mã GTIN và MNP, nhãn tùy chỉnh, và các thông tin bắt buộc khác góp phần vào sự thành công của việc tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu.