• quảng cáo facebook hiệu quả

  Các lý do khiến bạn sẽ chạy quảng cáo facebook ads

  Bạn đang băn khoăn về việc mình có nên chạy quảng cáo Facebook ads hay không? Bạn đang lạc trôi không biết điều gì về việc chạy quảng cáo Facebook ads. Bài viết sau đây sẽ thuyết phục bạn nên chạy quảng cáo Facebook với 5 lý do vô cùng hợp lý và hữu ích.

  Lý do 1: Hiệu quả cao

  Theo một nghiên cứu mới đây của eMarketer study, có tới 96% những người làm marketing trên Social đều coi Facebook là nền tảng quảng cáo mang lại hiệu quả nhất. Trong những năm qua, việc lựa chọn quảng cáo trên Social Media đã phát triển nhanh chóng và trở thành một kênh tiếp thị phổ biến. Bởi vì đó là một trong những kênh quảng cáo trả tiền hiệu quả nhất, giúp thu hút khách hàng tiềm năng mới và biến họ thành khách hàng trả tiền. Quảng cáo trên Facebook phù hợp cho cả công ty B2C (Business to consumer) và B2B (Business to Business), và có rất nhiều câu chuyện thành công nhờ quảng cáo Facebook cho thấy kết quả tiếp thị tăng hơn 5 lần sau khi quảng cáo trên nền tảng Facebook. Nếu bạn đang nghĩ rằng đã quá muộn để bước vào chạy quảng cáo Facebook ads đừng lo lắng. Trên nền tảng Facebook, điều đặc biết của quảng cáo facebook đó là hiệu quả quảng cáo của bạn với các nhà quảng cáo khác là như nhau.

  Lý do 2: Quy trình đơn giản

  Với quảng cáo facebook, bạn chỉ cần vài chục đô bạn đã có thể quảng cáo trên Facebook rồi.

  Với quảng cáo Facebook, điều mình cảm thấy tuyệt nhất là chỉ cần bỏ vẻn vẹn 10 đô la, bạn sẽ nhìn thấy ngay kết quả đầu tiên mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Trên thực tế, trên quảng cáo của bạn thậm chí có thể điều hướng mọi người đến landing page của bạn với chi phí rất rẻ từ $ 0,10 đến $ 0,30 cho mỗi cú click, tùy thuộc vào vị trí đặt quảng cáo của bạn. Có lẽ đó là lý do tại sao có tới 65 triệu doanh nghiệp đang sử dụng Facebook Pages và trên Instagram chỉ có trên 5 triệu doanh nghiệp tham gia.

  Nếu so sánh với quảng cáo Google AdWords thì quản lý quảng cáo Facebook ads là điều dễ dàng hơn rất nhiều.

  Lý do 3: Tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng.

  Đến tháng 1 năm 2017, thống kê cho thấy đã có hơn 1 tỷ người xem một quảng cáo thông qua Audience Network mỗi tháng. Trong số 1.6 tỉ người hiện đang dùng hàng tháng trên Facebook, người dùng trung bình mỗi ngày sử dụng Facebook, Instagram và Messenger 50 phút mỗi ngày. Với việc chạy quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận đến họ nhằm quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

  Cách nhắm mục tiêu của Facebook rất đa dạng, bạn có rất nhiều sự lựa chọn ví dụ như nhắm mục tiêu mọi người dựa trên các sở thích, nhân khẩu học, vị trí cứ trú, các hành động trên trang web của bạn, tương tác trong ứng dụng và nhiều hơn thế nữa. Điều này đã giúp cho Facebook trở thành mạng xã hội để quảng cáo tốt nhất để tạo ra các đối tượng mục tiêu chi tiết với ROI cao.

  Lý do 4: Tùy chỉnh dễ dàng các chiến dịch quảng cáo trên facebook

  Với việc Facebook luôn liên tục bổ sung thêm các vị trí đặt quảng cáo mới, bao gồm quảng cáo video và quảng cáo bài viết tức, sẽ có rất nhiều cơ hội cho bạn để tạo ra những mẫu quảng cáo đẹp và hiệu quả.

  Ngoài việc có thể tuỳ chỉnh những mẫu quảng cáo dễ dàng, bạn cũng có thể tùy chỉnh các yếu tố khác của chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bao gồm:

  Mục tiêu của chúng tôi (mục tiêu chiến dịch)

  Đối tượng mục tiêu (Target audience)

  Đấu thầu (Bidding)

  Tối ưu hóa phân phối (Delivery optimization)

  Các tùy chọn này làm cho Facebook trở thành mạng quảng cáo nhiều tùy biến nhất, cho phép bạn tạo các chiến dịch quảng cáo chính xác như những gì bạn đã lên kế hoạch.