• Others Các hình thức của dịch vụ quảng cáo Facebook

  5 công cụ đơn giản nhưng giúp người bán hàng quảng cáo trên Facebook hiệu quả

  Trong năm 2013, người tiêu dùng chi tiêu trung bình 730$/ cá nhân vào việc mua sắm, bán hàng kỳ nghỉ lễ là thời gian quan trọng nhất trong năm đối với nhiều nhà bán lẻ. Người tiêu dùng ngày nay đã có những hiểu biết để đưa ra so sánh – thông qua ứng dụng điện thoại di động, phương tiện truyền thông xã hội và các trang web xem trực tuyến. Người bán hàng trực tuyến đang dần chuyển sang Facebook để tận dụng lợi thế của mạng xã hội với hơn 1 tỷ người sử dụng.

  Hãy tham khảo 5 công cụ để quảng cáo trên Facebook để giúp bán hàng trực tuyến thu hút được lưu lượng truy cập lớn và doanh số bán hàng mùa lễ này:

  -Đăng bài viết thường xuyên (Newsfeed) – ý tưởng là để tăng sự chú ý đối với những người tham gia sử dụng mạng xã hội nà Các chuyên mục quảng cáo xuất hiện trên máy tính để bàn hoặc điện thoại di động nên được viết giống như một bài viết nên đưa vào các liên kết, hình ảnh, video, cung cấp, các thông tin sự kiện nhiều hơn. bài viết quảng cáo trên Facebook thì hình ảnh quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy chắc chắn hình ảnh sản phẩm đạt chất lượng cao.

  -Quảng cáo trên điện thoại di động – Với khoảng 680 triệu người dùng thường xuyên kết nối với internet thông qua điện thoại di động, Facebook cung cấp một lượng khách hàng khổng lồ cho những người bán hà Có khoảng 101,7 triệu người tiêu dùng từ thị trường Mỹ thường xuyên mua hàng qua các thiết bị di động của họ trong mùa lễ này, chạy các mục quảng cáo trên Facebook cho các thiết bị di động là thực sự cần thiết. Theo nghiên cứu của Marin Software, quảng cáo trên điện thoại di động có hiệu suất cao hơn hẳn so với các hình thức quảng cáo khác vì vậy hãy tập trung vào kênh quảng cáo trên điện thoại di động như là một ưu tiên hàng đầu (không quảng cáo kết hợp trên điện thoại di động và máy tính để bàn). Để có kết quả tốt nhất, hãy chạy các chương trình khuyến mãi theo một khung thời gian cụ thể.

  -Custom Audiences –Một trong những đối tượng khách hàng mang lại giá trị cao là đối tượng khách hàng mà bạn đã từng liên hệ. Hãy tải danh sách đối tượng khách hàng này lên hệ thống email facebook của bạ Mời gọi họ quay lại chương trình bán hàng của bạn bằng các thông tin quảng cáo hấp dẫn như giảm giá hoặc khuyến mại tặng thưởng. Đối với đối tượng khách hàng mới, không nhất thiết phải đưa họ vào danh sách Custom Audience chạy quảng cáo để bạn không cần phải mất nhiều thời gian chú ý.

  -Lookalike Audiences – là đối tượng khách hàng có đặc điểm nhận dạng tương đồ Facebook đã giúp người bán hàng có thể tạo ra dữ liệu hồ sơ để giúp bạn có thể nhắm vào đối tượng này. Điều này cho phép bạn mở rộng thị trường trong khi vẫn đảm bảo bạn đang tiếp cận đúng thị trường bán sản phẩm của mình. Khách hàng có thể có cùng sở thích, quan tâm, nghề nghiệp. Ví dụ, nếu bạn đang muốn bán sản phẩm iphone, bạn sẽ nhắm mục tiêu vào người sử dụng các thiết bị iOS hoặc quan tâm đến công nghệ di động.

  -Conversion Tracking (Facebook Retargeting): Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Fireclick – công ty cung cấp hàng đầu các dịch vụ phân tích trang web, tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho các trang web (trên toàn thế giới) là rất nhỏ. Nếu bạn hiện đang bán các sản phẩm từ một trang web (không phải từ Ebay hoặc Amazon), thì 2 công cụ “Conversion tracking hoặc Facebook Retargeting “ được thiết kế để giúp bạn gửi quảng cáo đến đối tượng mua hàng trên kênh mà mình muốn phân phối. For 35% higher Click Through Rate (CTR) and 34% lower Cost Per Acquisition (CPA), hãy xoay hình ảnh quảng cáo của bạn thường xuyên (2-3 lần/ngày).

  Một chiến lược quảng cáo của Facebook nếu được thực hiện tốt cho phép người bán hàng thu hút được lượng khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh số cụ thể mà những kênh truyền thông khác không thể làm được. Bạn là người mới trong lĩnh vực quảng cáo trên Facebook? Bạn đang làm gì để tăng doanh thu mùa lễ này? Phương pháp bán hàng của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến và chiến thuật của bạn trong phần ý kiến dưới đây.