• Others Các hình thức của dịch vụ quảng cáo Facebook

  5 Chiến lược chạy quảng cáo thương hiệu miễn phí trên youtube

  Youtube được coi là trang web có lượng video được xem nhiều nhất và là trang tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới sau Google. Với lợi thế mạnh là truyền tải thông điệp và hình ảnh thì youtube được coi là kênh sức mạnh của video với tính trực quan, sinh động, thu hút nhất hiện nay. Đây được coi là kênh tiếp cận khách hàng hết sức hiệu quả đối với các doanh nghiệp muốn tập trung thể hiện thông điệp của mình qua cách chạy quảng cáo youtube bằng video. Với cách làm này, thông điệp của doanh nghiệp sẽ có cơ hội xuất hiện trước hàng triệu khách hàng tiềm năng thông qua hàng tỉ lượt xem mỗi ngày. Một vài gợi ý dưới đây giúp doanh nghiệp tăng tần suất xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

  1. Chất lượng nội dung.

  Trước hết, doanh nghiệp phải luôn đảm bảo video có liên quan, đầy đủ thông tin, phong phú với nội dung có chất lượng khi muốn truyền tải đến người xem. Video phải xác định các bước quy trình hoặc bày tỏ ý kiến về các chủ đề hữu ích mà doanh nghiệp muốn người xem tìm kiếm đến. Nội dung thú vị, đáng nhớ, ngắn gọn là những điểm đáng thu hút kích thích trí tò mò của người xem với sản phẩm của doanh nghiệp.

  2. Từ khóa chính xác.

  Thông thường, công cụ tìm kiếm không thể đọc được nội dung video, chính vì thế doanh nghiệp phải tìm từ khóa thế nào cho thật chính xác và mô tả hết được tính năng của sản phẩm để tải lên youtube. Chọn những từ khóa tốt nhất liên quan và nói về video và những điều mà người tiêu dùng sẽ nhớ đến khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Nhìn thấy bao nhiêu video chia sẻ với từ khóa tiềm năng cùng với số lượng xem, cũng có thể giúp doanh nghiệp xác định đối thủ cạnh tranh và số lượng người xem tiềm năng.

  3. Tối ưu hóa tiêu đề video, mô tả và tags.

  Làm tiêu đề video, giới thiệu và các thẻ tags cũng quan trọng như sử dụng từ khoá. Tạo video là một thành phần quan trọng của chiến thuật trên youtube bởi nội dung chính liên quan đến video và nội dung này công cụ tìm kiếm có thể đọc khi lập video. Youtube cung cấp rất nhiều ký tự trong mô tả và tag. Vì vậy, doanh nghiêp cần sử dụng không gian này một cách khôn ngoan và có chiến lược sẽ rất hữu hiệu để quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng.

  4. Thêm phụ đề, chú thích.

  Thêm chú thích và các phụ đề vào video chạy quảng cáo trên youtube là một cách tuyệt vời để làm cho video dễ tiếp cận hơn với một phạm vi rộng hơn của khán giả trên youtube. Phụ đề và các chú thích cũng giúp video có được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm của Google và youtube. Bằng cách thêm phụ đề, doanh nghiệp đang cung cấp đến công cụ tìm kiếm với nội dung chính xác như nội dung có thể được thu thập ngoài các tiêu đề, mô tả, từ khóa, và các thẻ.

  5. Thời gian đăng tải video vừa phải

  Trung bình thời gian người dùng dành trên một video trên youtube là khoảng 1 phút 30 giây. Mọi người cũng không muốn ngồi qua một đoạn video nhàm chán và hầu hết sẽ không làm điều đó. Do đó, nên giữ video trong khoảng năm phút hoặc ít hơn, điều này giúp tối ưu hóa video trở nên đơn giản và tuyệt vời hơn, kích thích người xem tìm hiểu nhiều hơn.