• Others Tin Hot

  Chia sẻ tiêu chuẩn hiến máu cho những người có nguyện vọng

  Hiến máu tiêu chuẩn

  Tôi muốn hiến máu, nhưng tôi không biết người hiến máu nào? Bao nhiêu máu hiến không ảnh hưởng đến sức khoẻ? Sau khi hiến máu, phải kiêng gì?

  Tôi muốn hiến máu, nhưng tôi không biết tiêu chuẩn hiến máu của một người là như thế nào? Bao nhiêu máu hiến không ảnh hưởng đến sức khoẻ? Sau khi hiến máu, phải kiêng gì?

  Trần Ngô (Lạng Sơn)

  Máu của chúng ta chứa rất nhiều thành phần, mỗi loại đều có tuổi thọ nhất định và luôn được cập nhật, do đó việc hiến máu khoa học sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Khi điều chỉnh truyền máu, mỗi lần hiến tặng không vượt quá 9 ml / kg trọng lượng cơ thể. Vì vậy, những người từ 45 kg có thể hy sinh hơn 350 ml máu mỗi lần, mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ của họ. Lượng máu hiến cho phụ thuộc vào trọng lượng máu và lượng máu của người hiến tặng. Bác sĩ xác định bao nhiêu máu mỗi người hiến, có thể được chuyển từ 250 ml, 350 ml hoặc 450 ml. ... Đối với người hiến máu lặp lại, cần phải bảo đảm khoảng cách tối thiểu giữa hai người hiến máu - 84 ngày. Lượng máu trong cơ thể dao động từ 70 đến 77 ml / kg trọng lượng cơ thể. Mỗi lần hiến máu không quá 9 ml / kg trọng lượng cơ thể, vì vậy chúng tôi có thể báo cáo máu nhiều lần.

  Tuy nhiên, để đảm bảo sức khoẻ khi hiến máu, tình nguyện viên không nên đi ngủ muộn, nên ăn nhẹ, không nên uống rượu, bia trước khi hiến máu. Khi hiến máu, người cho máu phải có giấy chứng minh nhân dân vì mỗi đơn vị máu phải có một hồ sơ có chứa thông tin về người hiến máu để đảm bảo độ tin cậy của thông tin về người hiến máu. Sau khi hiến máu, đừng uống rượu, bia vào ngày đầu tiên sau khi hiến máu. Sau 2 - 3 ngày hành động nên thoải mái hơn, bình tĩnh hơn bình thường, tránh những hoạt động vất vả, những trò chơi phức tạp như bóng đá, cử tạ, không leo trèo. Leo lên cao, đừng thức dậy muộn, không uống rượu. Tăng cường sử dụng các chất phụ gia như thịt, gan, trứng, sữa; Thêm thêm máu, nếu có thể.

Post on
Others

Tin Hot

Tin tức mới nhất 24h